Mang thai ở tuổi 50 có thể gặp những nguy cơ nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn sinh con ở tuổi 50, kinh nguyệt của tôi đều đặn. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu có nguy cơ gì về sức khỏe của mẹ và thai nhi không ạ? Có biện pháp nào chăm sóc tốt cho mẹ và thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Ly (1970)

Trả lời

Chào chị Ly. Với người phụ nữ ngoài 35 tuổi mà mang thai thì tăng nguy cơ dị tật cho thai cũng như làm tăng nguy cơ xuất hiện các bệnh lý cho mẹ như tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ....Vì vậy chị nên đi khám để đánh giá tổng thể sức khỏe cũng như đánh giá dự trữ buồng trứng của chị để bác sĩ có lời khuyên đầy đủ cho chị nhé.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.