Mất cảm giác 1 bên mặt, ăn không ngon miệng cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Người nhà tôi năm nay khoảng 52 tuổi, nặng 60kg, là nữ. Thời gian gần đây, 1 bên mặt có hiện tượng giống như bị mất cảm giác, hay đắng miệng, ăn 1 bên lưỡi có cảm giác không ngon miệng, kèm theo đó là bị tăng huyết áp, bệnh viện gần nhà chuẩn đoán bị bệnh tim thiếu máu cục bộ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mất cảm giác 1 bên mặt, ăn không ngon miệng cảnh báo bệnh gì? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Anh Tuấn (Nha Trang)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Việt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Mất cảm giác 1 bên mặt, ăn không ngon miệng cảnh báo bệnh gì?, bác sĩ xin giải đáp như sau:
Theo thông tin, người nhà bạn 52 tuổi, hay có các triệu chứng 1 bên mặt có hiện tượng giống như bị mất cảm giác, hay đắng miệng, ăn 1 bên lưỡi có cảm giác k ngon miệng, các triệu chứng này bác sĩ không đủ dữ liệu để đưa ra chẩn đoán bệnh gì, bạn nên đưa người nhà đến khám tại các bệnh viện hay trung tâm y tế để được tư vấn khám và làm các xét nghiệm phù hợp để chẩn đoán và điều trị.

Còn về bệnh lý tăng huyết áp và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Đây là hai bệnh mạn tính, cần có sự điều trị liên tục theo chuyên khoa và kết hợp giữa các biện pháp dùng thuốc và thay đổi lối sống. Tuy nhiên, bạn nên đưa người nhà đến khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Tim mạch để được tư vấn và điều trị hợp lý.

Nếu bạn còn thắc mắc về mất cảm giác 1 bên mặt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!