Mắt đau nhức kèm biểu hiện sợ ánh sáng do bụi bay vào có đáng lo?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi chồng tôi hiện đang đau mắt do khoan tường khi làm việc, trở về nhà mắt đau rát, nhức và chảy nước mắt liên tục, nhỏ thuốc mà mắt anh ấy càng khó chịu và đau nhức, hiện tại bị sợ ánh sáng và vẫn chảy nước mắt, xin hỏi bác sĩ có thể giúp tôi chỉ phương pháp chữa được không ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi "Mắt đau nhức kèm biểu hiện sợ ánh sáng do bụi bay vào có đáng lo?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Với biểu hiện như bạn mô tả thì khả năng mắt chồng bạn có tổn thương ở giác mạc như: viêm, xước giác mạc, có thể có dị vật kèm theo. Giác mạc là nơi có nhiều đầu mút thần kinh nhận cảm ánh sáng nên khi có tổn thương sẽ gây đau nhức, sợ ánh sáng, chảy nước mắt. Trước hết bạn cần rửa mắt cho anh ấy bằng nước muối sinh lý, nhắc chồng bạn không được day dụi mắt. Nếu thấy không đỡ cần đến khám chuyên khoa mắt ngay, tránh để tổn thương lan rộng và sâu sẽ rất khó điều trị và ảnh hưởng đến thị lực của mắt sau này.

Nếu bạn còn thắc mắc về mắt đau nhức, bạn có thể đưa chồng đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng,