Mất kinh 2 năm phải làm sao?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Năm nay em 32 tuổi nhưng đã bị mất kinh 2 năm không thấy lại, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi bác sĩ em năm nay 21 tuổi vẫn có kinh đều đặn đột nhiên 3 tháng nay không thấy có kinh. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! Giờ là tháng thứ 4 rồi mà em không biết là có kinh hay không nữa. Em chưa có gia đình với người yêu gì cả. Kinh nguyệt của em xuất hiện không đúng ngày nữa bác sĩ, có thể là đầu tháng giữa tháng hoặc cuối tháng nữa. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tự nhiên của nữ giới, khi đột nhiên bị mất kinh nguyệt đó là dấu hiệu của nhiều bệnh lý như: Buồng trứng đa nang, suy tuyến giáp,... đôi khi chỉ là yếu tố lối sống, căng thẳng. Mất kinh nguyệt không chỉ ảnh hưởng đến việc mất cân bằng nội tiết tố mà nếu để kéo dài có thể dẫn đến tình trạng vô sinh - hiếm muộn.

Vì vậy, để chữa mất kinh nguyệt thì việc đầu tiên bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do tự nhiên, bệnh lý hay tâm lý.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.