Mất ngủ, mất tập trung, ngại giao tiếp là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại tôi đang học tiếng Nhật. Nhưng thường xuyên mất ngủ và suy nghĩ không chủ đích. Sáng dậy thì mệt mỏi, học không vào kèm thêm suy giảm trí nhớ, nhớ trước quên sau, làm việc gì đó hay học tập đầu óc suy nghĩ không chủ đích, mất tập trung cao, ngại và lười nói chuyện hay giao tiếp với mọi người xung quanh. Học cũng ngại dơ tay lên phát biểu mặc dù biết hay chưa biết, học xong thì chỉ ngồi một chỗ, một là học, hai là xem phim.

Đến ngôn ngữ Việt Nam khi nói chuyện còn quên từ vựng nữa Bác Sĩ ạ.

Bác sĩ xem giúp tôi xem tôi bị sao vậy ạ?

Lưu Hồng Hoàng (1992)

Trả lời

Chào em Hoàng!

Với các triệu chứng em nêu có nhiều khả năng em bị trầm cảm. Nhưng để tránh bỏ sót bệnh em nên đến bệnh viện để kiểm tra các bệnh lý thực thể. Nếu kết quả bình thường thì em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tâm thần để được tư vấn điều trị.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng