Mẹ bầu bị nhiễm virus CMV có nên phá bỏ thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có thai được 6 tuần, em đi khám thai và xét nghiệm sàng lọc, kết quả cho kết quả CMV igM dương tính, CMV igG thì âm tính. Bác sĩ hẹn hai tuần sau xét nghiệm lại vì em có thể đã bị nhiễm virus CMV.

Em đọc thông tin trên mạng thấy nếu nhiễm virus này có thể sẽ lây cho thai nhi và hậu quả rất nghiêm trọng. Em thấy hoang mang quá. Bác sĩ cho em hỏi khi xét nghiệm lại mẹ bầu bị nhiễm virus CMV có nên phá bỏ thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Mẹ bầu bị nhiễm virus CMV có nên phá bỏ thai không?” của em như sau:

Nếu CMV igM cho kết quả dương tính thì em có thể chọc ối làm xét nghiệm xem thai nhi có bị nhiễm virus không. Nếu CMV igG cho kết quả dương tính rồi thì phải bỏ thai em nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi BS.CKII Phạm Thị Tuyết Mai - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng