Mẹ đang cho con bú uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng gì đến em bé không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mới sinh được 20 ngày thì bị tắc tia sữa và sốt cao. Em có uống thuốc kháng sinh amoxicillin và paracetamol 3 ngày liên tục. Bây giờ em tìm hiểu về việc uống thuốc của mẹ sau sinh thì em thấy vô cùng lo lắng. Vậy bác sĩ cho em hỏi mẹ đang cho con bú uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng gì đến em bé không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Việc sử dụng thuốc kháng sinh amoxicillin và paracetamol lúc cho con bú không ảnh hưởng đến con bạn. Tuy nhiên nếu trong trường hợp em bé bị thay đổi thời gian bú mẹ và thời gian ngủ thì bạn có thể đưa bé đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để nhận được lời tư vận cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Mẹ đang cho con bú uống thuốc kháng sinh có ảnh hưởng gì đến em bé không?” đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú, Bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Bác sĩ Nội trú Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng