Men tụy trên 1000 ở trẻ mắc quai bị có nguy hiểm không?

Hỏi

Dạ cho em hỏi bé trai bị quai bị khoảng 4 ngày, men tụy trên 1000 thì có nguy hiểm không ạ?

Hoàng Vương (TP HCM)

Trả lời

Chào chị, tình trạng quai bị nguy hiểm khi có các biến chứng: Viêm não màng não, viêm tụy cấp, viêm tinh hoàn. Chị nên đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang