Mèo cắn vào tay không chảy máu có cần tiêm vắc-xin phòng dại không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em vô tình bị mèo cắn vào đầu ngón tay, vết cắn tầm 2mm và không chảy máu. Theo bác sĩ em có cần đi tiêm vắc-xin ngừa bệnh dại không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em bị mèo cắn, bác sĩ cho em hỏi mèo con cắn không chảy máu, vết cắn không sâu hơn 1 mm cần tiêm phòng không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Bạn thân mến, trường hợp của bạn là phơi nhiễm đối với bệnh dại độ II nên bạn cần đến cơ sở Y tế khám, tư vấn và tiêm phòng dại bạn nhé. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Ths. BS. Nguyễn Tung Hoành - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.