Nên dùng loại thuốc bổ mắt nào cho người bị cận thị, loạn thị?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em có 2 cháu, một bé bị cận thị, một bé bị loạn thị. Bác sĩ cho em hỏi có thể cho cả hai cháu uống thuốc bổ mắt được không ạ? Nên dùng loại thuốc bổ mắt nào cho người bị cận thị, loạn thị ạ?

Nguyễn Thị Thu Hà (1996)

Chào bác sĩ. Mắt của con bị cận 1 mắt 1 độ và 1 mắt 0.75 độ và còn mắt cận 0.75 độ còn bị loạn thị nữa vậy con nên sử dụng thuốc và làm như thế nào để giảm tình trạng này. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào em!

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng bổ mắt. Em nên bổ sung các loại thuốc có chứa Omega-3, loại thuốc đó là tốt nhất cho mắt em nhé. Chúc em và các cháu luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.