Nên làm gì khi trẻ 1 tháng tuổi không tăng cân?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 1 tháng tuổi rồi ạ. Gia đình em đang rất lo lắng vì cháu không tăng cân ạ. Trước đây, ở tuần thai kỳ thứ 22 thì cháu bị chẩn đoán thông liên thất 3,4mm. Vậy đây có phải nguyên nhân khiến cháu không tăng cân được không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Le Thi Hoa (1985)

Trả lời:

Chào em, hiện tại bé nhà mình 1 tháng tuổi nhưng không tăng cân. Bình thường, trong 1-2 tuần đầu sau sinh, trẻ sơ sinh có thể bị sụt cân sinh lý, nhưng sau đó bé có thể tăng ít nhất 600 gram trong tháng đầu tiên nếu bé bú mẹ hoặc sữa công thức tốt. Vì vậy, mẹ cần đưa bé đi khám tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City để tư vấn chế độ ăn, và thực hiện siêu âm tim để xem kích thước lỗ thông liên thất có tăng kích thước so với thời kỳ thai nhi.

Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được trả lời bởi bác sĩ tại Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.