Nên sử dụng thuốc nào để điều trị bệnh viêm xung huyết hang môn vị?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm xung huyết hang môn vị, đã chữa đến nay được hơn 4 tháng. Tôi đã nội soi 2 lần và uống nhiều kháng sinh. Bác sĩ chẩn đoán bệnh cho tôi nói uống hết thuốc thì ngưng. Từ ngày ngưng sử dụng thuốc mỗi sáng thức dậy tôi vẫn thấy khó chịu. Tuy nhiên vì điều kiện công việc nên ngày thường tôi không được nghỉ. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi vẫn chưa hết bệnh không? Nếu chưa thì tôi nên sử dụng thuốc nào để điều trị bệnh viêm xung huyết hang môn vị tiếp ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Truong Thi Le Hong (1970)

Trả lời

Chào chị. Có nhiều yếu tố khởi phát viêm dạ dày. Triệu chứng cũng thay đổi ở từng người. Chị có thể dùng thuốc giảm tiết dịch vị hoặc các thực phẩm có tác dụng bao bọc niêm mạc dạ dày trong thời gian này. Tuy nhiên để quyết định việc sử dụng thuốc trong điều trị bệnh viêm xung huyết hang môn vị thì chị có thể đi kiểm tra tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn chính xác về biểu hiện của mình và phác đồ điều trị tiếp theo.

Nếu chị muốn kiểm tra vi khuẩn HP thì nên dừng thuốc ít nhất hai tuần trước khi kiểm tra.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng