Nghẹt mũi, khó thở có phải là dấu hiệu của vẹo vách ngăn mũi?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 34 tuổi, em thường xuyên bị mất ngủ vì tắc mũi khó thở. Trước đây em có bị chấn thương ở mũi và phải khâu. Em đọc bài viết thấy rất nghi ngờ mình bị vẹo vách ngăn mũi. Em không biết mình có bị không vì khi đi khám nội soi tai mũi họng thì không thấy bác sĩ ở bệnh viện nói là bị vẹo, chỉ chẩn đoán là viêm họng, viêm mũi. Em uống thuốc bác sĩ kê nhưng không thấy đỡ mà triệu chứng khó thở ngày càng tăng, nhất là khi nằm xuống thì càng khó thở, đứng dậy đi lại thì có dễ thở hơn. Em bị như này đã 10 năm nay rồi, em đang rất buồn và mất niềm tin, tối em toàn phải dùng thuốc an thần để ngủ. Rất mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ, em cảm ơn bác sĩ.

Đoàn Đức Hải Nam (1986)

Trả lời

Chào em! Ngạt mũi là triệu chứng hay gặp trong các bệnh lý về mũi xoang mà có kèm theo dị hình về giải phẫu vách ngăn mũi hoặc không. Để chẩn đoán chính xác em có bị vẹo vách ngăn mũi hay không, em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để phải được thăm khám. Bác sĩ Tai Mũi Họng sẽ cho em nội soi mũi, chụp CT vùng hàm mặt để có phương án điều trị tốt nhất cho em nhé.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi các bác sĩ Tai – Mũi – Họng – Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long