Người bị viêm dạ dày tá tràng có nên ăn sữa chua?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em bị viêm dạ dày tá tràng nhiều năm nay rồi ạ. Vậy em có được ăn sữa chua không ạ? Và nếu ăn thì có ảnh hưởng gì đến dạ dày không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bạn bị viêm dạ dày và tá tràng thì vẫn ăn được sữa chua nhé. Còn nếu bạn xuất hiện các triệu chứng khác liên quan đến dạ dày và tá tràng sau khi ăn sữa chua thì nên đến khám chuyên khoa tiêu hóa tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được khám và tư vấn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS, Bs Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.