Người cao tuổi bị hoa mắt và ngất sau khi đứng dậy đột ngột là bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi khi tôi đi vệ sinh ban đêm, lúc đứng dậy bị hoa mắt, đổ mồ hôi và té khi ra khỏi nhà vệ sinh, người nhà phải giật 2 bên tóc mai và tát vào mặt mới tỉnh dậy, khi đó đo huyết áp là 140/80. Khi uống 1 viên thuốc hạ huyết áp thì huyết áp hạ xuống 120/80. Tiền sử của tôi chưa bao giờ bị tăng huyết áp. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi giờ tôi phải làm sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Thị Tôn (1958)

Trả lời

Xin chào bác, trước tiên chúng tôi khuyên bác hãy đi khám chuyên khoa tim mạch sớm nhất có thể. Khi khám tim mạch bác sĩ sẽ trả lời cho bác các câu hỏi sau:

Rất mong bác sẽ đi khám sớm để được khám trực tiếp và vấn đầy đủ. Chúc bác mau khỏe.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.