Người có tiền sử hồng cầu thấp bị sốt cao cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có tiền sử bệnh về máu (hồng cầu thấp). 03 ngày nay tôi bị sốt cao khoảng 38-39 độ. Sau khi uống thuốc giảm sốt khoảng 1 giờ thì hạ còn 37,3-37,7 độ, có bị hành nóng lạnh theo cữ khoảng 5-6 giờ/lần. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi bị cảm cúm hay không? Mông bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

Trần Hữu Phú (1954)

Trả lời

Chào bác! Sốt là một trong những triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau như: sốt Dengue xuất huyết, cúm, bệnh máu....Với những thông tin mà bác đưa ra chưa thể kết luận được bác có bị cảm cúm hay là không. Bác có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám, các bác sĩ chuyên môn sẽ tìm ra lý do gây sốt cho bác bằng việc xét nghiệm đồng thời điều trị.

Cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng