Người mắc ung thư phổi đã di căn xương nên làm gì để giảm đau?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có người nhà bị ung thư phổi đã di căn xương, hiện đau nhiều đã dùng Morphin ngày 3 ống. Xin cho hỏi bệnh nhân giai đoạn này ngoài dùng Morphin thì có liệu pháp nào giảm đau cho bệnh nhân không?. Xin cảm ơn bác sĩ?

Câu hỏi ẩn danh

Câu trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Hiện tại tôi không rõ người nhà em bị K phổi di căn xương là những xương gì. Như em mô tả thì người nhà em đang điều trị đau bằng Morphin ngày 3 lần, như vậy cũng tương đương với điều trị đau do ung thư ở giai đoạn cuối. Ngoài việc điều trị giảm đau bằng Morphin, có thể áp dụng được các thủ thuật can thiệp giảm đau cho bệnh nhân như: Gây tê ngoài màng cứng liên tục, gây tê tủy sống với buồng tiêm nội tủy để kiểm soát triệu chứng ung thư giai đoạn cuối....

Chúc người thân em luôn khỏe mạnh.

Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quang Hùng - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.