Người mệt mỏi, nổi mẩn đỏ có phải dấu hiệu mắc bệnh thận không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là người em hay bị mệt mỏi, nổi mẩn đỏ ngứa cảm giác nóng, tiểu khó thì có phải dấu hiệu của bệnh về thận không ạ? Em thường nhịn tiểu và uống không đủ nước với thiếu ngủ nữa ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Phúc Thịnh (1997)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Bạn nên đi khám để bác sĩ xét nghiệm kiểm tra chức năng thận. Nói chung, bạn nên uống nhiều nước và ăn, ngủ đầy đủ. Tuy nhiên nếu bạn là người khỏe mạnh, không có bệnh lý mạn tính gì (Tăng huyết áp, Đái tháo đường type 2, bệnh gan, lao,...) thì những dấu hiệu mà bạn kể không phải là dấu hiệu của suy thận. Hơn nữa, bạn nói bạn hay bị mệt mỏi, nổi mẩn ngứa da thì bạn nên đi khám, xét nghiệm tổng quát cơ bản để tầm soát bệnh và cho bác sĩ nhìn vết mẩn ngứa trên da để có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Phó khoa khám bệnh & Nội khoa kiêm trưởng Đơn nguyên Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.