Nguyên nhân màu và mùi phân trẻ sơ sinh bất thường là gì?

Hỏi

Bác sĩ cho mình hỏi bé nhà mình 1 tháng tuổi. 3 ngày mới đi ngoài 1 lần phân sệt vàng sậm mùi chưa có bọt không có nước. Là hiện tượng bé bị sao ạ. Bác sĩ tư vấn giúp mình với. Mình cảm ơn!

Nguyễn Th ( 1989 )

Chào bác sĩ. Bé được 3 tháng tuổi, 2 ngày mới đi tiểu 1 lần, phân có màu như socola dạng lỏng. Xin hỏi bé có bệnh gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Phan Thị Tuyết Nhi (1993)

Trả lời

Mùi phân ở trẻ em độ tuổi này thường liên quan đến chế độ dinh dưỡng của bé, nếu bé không có biểu hiện gì khác lạ. Tuy nhiên, nếu trẻ kèm sốt, kích thích quấy khóc, hoặc phân có biểu hiện nhầy máu thì bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế thăm khám để có hướng xử trí thích hợp nhé.

BSCK II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng