Nguyên nhân và cách điều trị triệu chứng ho kéo dài, đau rát cổ họng, kèm ợ chua

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ em bị ho nhiều mỗi khi ăn cơm xong và hay ợ chua, rát cổ họng. Mong bác sĩ cho em biết nguyên nhân và cách điều trị triệu chứng ho kéo dài, đau rát cổ họng, kèm ợ chua với ạ. Em cảm ơn.

Vũ Văn Trung (1998)

Trả lời

Chào bạn,

Triệu chứng ho kéo dài và đau rát cổ họng, kèm ợ chua có thể do nguyên nhân từ đường mũi họng hoặc đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày,... . Bạn có thể cho mẹ đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng và Tiêu hóa tại các cơ sở y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về việc Nguyên nhân và cách điều trị triệu chứng ho kéo dài, đau rát cổ họng, kèm ợ chua tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!