Nhóm máu Rh- có truyền được cho nhau không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi những nhóm máu Rh- có truyền được cho nhau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Trong truyền máu, bắt buộc phải có sự hòa hợp kháng nguyên, kháng thể hai hệ thống nhóm máu chính đó là hệ nhóm máu ABO và Rh giữa người cho và người nhận.

Những người có cùng nhóm máu Rh âm (-) có thể truyền được cho nhau nhưng cần lưu ý có sự hòa hợp nhóm máu hệ ABO nữa. Khi cần truyền máu các bác sĩ sẽ chỉ định và tư vấn cụ thể em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Lê Thị Na - Bác sĩ Huyết học - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.