Niêm mạc tử cung dày 9mm có dễ mang thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ, nội mạc 9mm có dễ mang thai không ạ?

Hòa (1992)

Trả lời

Chào bạn! Không biết niêm mạc tử cung (nội mạc) 9mm là bạn siêu âm ngày kinh thứ mấy? Bình thường niêm mạc tử cung dày khoảng từ 7-8mm. Giai đoạn rụng trứng, niêm mạc tử cung khoảng từ 8-12mm. Nửa cuối chu kỳ, niêm mạc tử cung dày đến khoảng 12-16mm. Như vậy, nếu bạn siêu âm vào giữa kỳ kinh (giai đoạn rụng trứng) thì có khả năng mang thai nếu như bạn không có nguyên nhân khác. Chúc bạn may mắn!

Bác sĩ CKI Lê Thị Phương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long