Nổi hạch 2 bên hàm cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại bạn em đang có vấn đề với quai hàm. Quai hàm bạn ấy khi mở và đóng miệng có kêu lục cục và đôi lúc đau khi nhai thức ăn. Khi sờ dưới quai hàm thì thấy có nổi hạch hai bên hàm (1 bên đau và một bên không đau). Vậy cho em hỏi nếu có những triệu chứng như trên thì bị bệnh gì và điều trị như nào ạ? Em cảm ơn!

Bùi Văn Xía (2000)

Trả lời

Chào em, bạn em bị các triệu chứng trên bao lâu rồi? Theo mô tả của em thì có thể bạn em có loạn chức năng khớp thái dương hàm. Đây là một hội chứng hay gặp. Nguyên nhân có thể do có các thói quen xấu như chỉ nhai 1 bên hàm hoặc nghiến răng... nhiều trường hợp nguyên nhân là do tâm lý căng thẳng gây nên.

Hạch dưới hàm có thể là hạch bạch huyết thuộc hệ miễn dịch của cơ thể. Hạch này có thể sờ thấy ở nhiều người bình thường. Một số trường hợp khi cơ thể có viêm nhiễm hạch sẽ xuất hiện hoặc to lên.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long