Nổi hạch ở cổ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị nổi hạch ở cổ bên vai bên phải, mới nổi em sờ vào thấy đau sau vài ngày hết đau nhưng em sờ vẫn thấy có cục nhỏ như hạt đậu ạ, như vậy là bị sao ạ?

Nguyễn Hoài Linh (TP HCM)

Chào bác sĩ. Cháu bị nổi 1 cục (không biết là gì) bên trong cổ bên phải cổ, không biết có vấn đề gì không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, hạch thuộc cơ quan bạch huyết của cơ thể, khi cơ thể có hiện tượng viêm, hạch vùng gần chỗ viêm có thể lớn lên, đây là hiện tượng tự nhiên và rất lâu thì hạch mới biến mất. Nếu hạch của bạn nhỏ, không đau, không đỏ thì chỉ cần theo dõi, không cần quá lo nhé!

Bác sĩ CKI Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang