Nổi hạch ở góc hàm, đau mỗi khi ho có phải dấu hiệu bệnh ung thư?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có nổi hạch dưới hàm 2 bên, hạch tầm 1cm, không đau, hạch có di chuyển. Mỗi lần đau răng hay ho thì đau. Bác sĩ cho em hỏi như thế có phải bệnh ung thư không ạ?

Phạm Thị Thu Phương (1995)

Trả lời

Chào bạn, theo mô tả của bạn thì có thể đây là hạch bạch huyết thuộc hệ miễn dịch của cơ thể. Hạch dưới hàm này có thể sờ thấy ở nhiều người bình thường. Một số trường hợp sự xuất hiện của hạch là biểu hiện của bệnh lý. Mỗi khi bạn đau răng 8 do viêm nhiễm thì hạch lại hoạt động mạnh để chống lại vi khuẩn, virus... vì thế bạn thấy hạch đau theo. Bạn nên đến viện khám răng số 8 và sức khỏe tổng quát để được chẩn đoán tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.