Nổi hạch ở nách không rõ nguyên nhân

Hỏi

Chào bác sĩ. Em để ý thấy vùng nách bị nổi hạch. Em đang lo lắng không biết mình bị làm sao ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp em.

em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Xuân Mai (2002)

Chào bác sĩ. Ở nách cháu có nổi 1 hạch nhỏ ở dưới da nó không hiện lên và như 1 hạt đậu nhỏ vậy? Tại sao ạ? Mong bác sĩ tư vấ giúp cháu. Cháu cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho em hỏi là nách em bị nổi hạch sưng nhức thì bị bệnh gì hả bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn ạ. Em cảm ơn.

Lê Thị Thắm (1998)

Chào bác sĩ. Ở nách trái của cháu nổi nốt nhỏ như đầu đũa đã được 10 ngày. Nhưng lại không đau, không to hơn, không ngứa,... không có bất cứ triệu chứng gì, nó như một cục thịt thừa vậy. Nên cháu muốn hỏi bác sĩ là bị làm sao ạ? Cháu cảm ơn!

Trần Thị Ngân (2002)

Chào bác sĩ, dạo gần đây em bị nổi mấy cục hạch ở nách, bác sĩ cho em hỏi nổi hạch ở nách không rõ nguyên nhân nên làm gì ạ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn

Hà Lệ Nguyên (1996)

Trả lời

Chào bạn.

Hạch là một tổ chức Lympho (liên võng nội mô), nằm rải rác nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể, từ trong phủ tạng, ổ bụng cho tới các phần mềm dưới da. Hạch đóng một vai trò đáng kể trong phòng chống bệnh tật, nhất là các bệnh nhiễm khuẩn.

Trường hợp hạch mọc ở nách có thể là phản ứng tự nhiên của cơ thể do viêm (Hạch lành tính có tác dụng sản sinh đề kháng để chống lại các nguyên nhân gây bệnh), chúng có thể mất đi tự nhiên mà không cần điều trị hay tác động vào. Nhưng đôi khi có thể là cảnh báo cho các bệnh nguy hiểm, không phải do viêm mà do mắc các bệnh lý liên quan tới bạch cầu, ung thư vú ....

Vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, bác sĩ chuyên khoa để làm một số các xét nghiệm kiểm tra, thăm khám và tư vấn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!