Nổi hạch to sau gáy là dấu hiệu bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Từ 1 năm trước, ở vùng gáy của cháu xuất hiện một cục hạch, sờ vào cục hạch thì cứng như xương và khá to. Lúc cháu cúi xuống thì nhìn thấy rất rõ vì hạch nhô lên cao. Cháu chưa từng bị đau hay sưng đỏ nhưng càng ngày hạch càng to. Cháu không biết là bị bệnh gì nhưng cũng không muốn đi khám vì đợt này dịch bệnh nguy hiểm. Bác sĩ cho cháu hỏi đây là triệu chứng bệnh gì? Có nguy hiểm không? Có chữa được không ạ? Cháu rất mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em bị nổi 1 cục sau gáy dưới đỉnh đầu 1 chút xíu, đụng vào thì không đau và cũng không to lắm ạ, bây giờ em phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi là 3 ngày nay, em họ cháu bị nổi hạch sau gáy kèm theo đau đầu thì phải làm thế nào ạ? Liệu có bị bệnh gì nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Cháu có 1 cục hạch và bị cả năm rồi mà không thay đổi thì hy vọng là lành tính. Tuy nhiên, cháu cần phải đưa đến gặp bác sĩ chuyên khoa Ngoại nhi khám, sau khám mới tư vấn được cháu nhé!

Cháu có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn cháu nhé. Chúc cháu mau khỏe!

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Trọng - Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Nhi, phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.