Nổi mẩn ở tay, miệng có phải dấu hiệu bệnh sán chó không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Vài tuần trước ở tay phải của tôi có nổi mẩn to nhìn vào giống như bị rết cắn nhưng không có dấu vết gì cả, vài ngày sau thì mắt trái của tôi bị ngứa và sưng lên. Hiện tại bên trong miệng tôi có 1 cục bị cộm giống như vết muỗi cắn vậy. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị sán chó không?

Võ Thị Hạnh Phúc (1981)

Trả lời

Chào chị. Các triệu chứng hiện tại của chị không phải là triệu chứng điển hình của tình trạng nhiễm sán chó. Tuy nhiên, chị nên đến bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán tìm nguyên nhân và điều trị. Trong trường hợp vẫn còn nghi ngờ nhiễm sán chó thì bác sĩ sẽ cho chị làm các xét nghiệm đặc hiệu để xác định chắc chắn chị nhé.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.