Ợ hơi, ợ chua, chán ăn khi bị đau dạ dày là sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu hay bị đau dạ dày, ợ hơi, ợ chua, chán ăn, cơ thể gầy. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi ợ hơi, ợ chua, chán ăn khi bị đau dạ dày là bị làm sao? Nên khám những gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Thái Van Hoang, 1998

Trả lời

Chào em! Viêm loét dạ dày là tổn thương gây viêm và loét trên niêm mạc dạ dày. Những tổn thương này xảy ra khi lớp niêm mạc bảo vệ cuối cùng của dạ dày bị bào mòn làm cho lớp mô bên dưới bị lộ ra. Triệu chứng viêm loét dạ dày gồm có: đau bụng vùng thượng vị (đau bụng vùng trên rốn) đây là dấu hiệu chính của bệnh, cơn đau thường kéo dài âm ỉ hoặc kéo dài từng cơn đi kèm cảm giác bỏng rát. Cơn đau xuất hiện vào lúc đói hoặc vào ban đêm có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Ợ hơi, ợ chua, chán ăn khi bị đau dạ dày, có thể rối loạn tiêu hóa như ỉa lỏng, táo bón.

Với triệu chứng đau dạ dày kèm ợ chua, ợ hơi của em có thể có liên quan đến hội chứng dạ dày tá tràng.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!