Phẫu thuật mang thai ngoài tử cung trong thời gian bao lâu có thể mang thai lại?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em có câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Sau khi phẫu thuật mang thai ngoài tử cung thì trong bao lâu mới có thể mang thai lần 2 được? Cảm ơn câu trả lời của bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Sau phẫu thuật thai ngoài tử cung nếu không có diễn biến gì bất thường thì bạn nên để khoảng 2 tháng cho các tổn thương hồi phục hoàn toàn và nên để tự nhiên, không cần sử dụng các biện pháp tránh thai nào. Bên cạnh đó bạn cũng nên khám lại sau phẫu thuật ít nhất 1 tháng để các bác sĩ tư vấn thêm cho mình. Chúc bạn may mắn!

ThS. BS. Vũ Duy Thái - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.