Phẫu thuật tái tạo dây chằng sau bao lâu có thể đi lại được?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị đứt dây chằng chéo trước và được chỉ định phẫu thuật tái tạo. Bác sĩ cho em hỏi, nếu em làm phẫu thuật thì bao lâu sau đi lại được ạ? Em cần phải nghỉ dưỡng bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Trần Xuân Vui (1990)

Trả lời

Chào bạn!

Khả năng hồi phục sau phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước tùy thuộc và mỗi cá nhân, tuy nhiên thời gian trung bình để bạn có thể đi lại như bình thường thì mất tầm 2-3 tháng. Về chi phí phẫu thuật thì rất khác nhau tùy vào bệnh viện và kỹ thuật mổ do đó bạn nên hỏi trực tiếp bác sĩ ở Bệnh viện bạn muốn phẫu thuật để có thông tin chính xác hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.