Phụ nữ ở tuổi 56 thi thoảng lên cơn sốt, đau nửa lưng và đầu là vì sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Phụ nữ ở tuổi 56 thi thoảng lên cơn sốt, đau nửa lưng và đầu là vì sao? Các triệu chứng trên thường cách nhau khoảng 2,3 tuần xảy ra, sau đó một thời gian thì cơ thể trở lại bình thường.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Với câu hỏi phụ nữ ở tuổi 56 thi thoảng lên cơn sốt, đau nửa lưng và đầu là vì sao? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Phụ nữ tuổi 56 là độ tuổi đã mãn kinh, lượng hóc môn nội tiết tố nữ giảm đi đáng kể. Các triệu chứng đau lưng, đau đầu thoáng qua trong 1, 2 ngày tự khỏi rất có thể do ảnh hưởng của sự giảm nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, chị nên đến bệnh viện để thăm khám đầy đủ hơn. Chị có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.