Phương pháp điều trị basedow cường giáp?

Cường giáp Basedow

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị basedow cường giáp. Vậy bác sĩ cho em hỏi phương pháp điều trị basedow cường giáp? Có thể đốt bằng RFA sóng cao tần được không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phương pháp điều trị basedow cường giáp?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bệnh cường giáp là một nhóm bệnh gây ra bởi tình trạng tăng tiết hormon tuyến giáp (triiodothyronine và thyroxin) dẫn đến các triệu chứng tim mạch, tăng chuyển hóa quá mức với các biểu hiện: Tim đập nhanh, gầy sút cân,...

Bệnh cường giáp có nhiều phương pháp điều trị như: Điều trị nội khoa, uống I131, phẫu thuật. Tùy tình trạng bệnh, điều kiện hoàn cảnh, nhận thức, bệnh đi kèm, lứa tuổi để người bệnh được bác sĩ tư vấn, lựa chọn giải pháp cho phù hợp.

Gần đây, đốt bằng RFA sóng cao tần là một trong những giải pháp điều trị nhân giáp, khi tình trạng cường giáp đã ổn định (trở về bình giáp).

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị basedow cường giáp, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!