Đốt điện điều trị viêm lộ tuyến tử cung có ảnh hưởng sinh sản không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em năm nay 29 tuổi, chưa sinh con. Em mới đi khám phụ khoa ở bệnh viện thì được kết luận là viêm lộ tuyến rộng và cần đốt điện. Bác sĩ cho em hỏi đốt điện điều trị viêm lộ tuyến tử cung có ảnh hưởng sinh sản không? Hay em nên sinh con trước rồi điều trị? Em có tìm hiểu trên mạng có phòng khám điều trị viêm tử cung bằng phương pháp RFA, xin bác sĩ tư vấn giúp em dùng phương pháp này có an toàn và mang lại kết quả cao hơn đốt điện không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ, em xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Tuyết Mai - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đốt điện điều trị viêm lộ tuyến tử cung có ảnh hưởng sinh sản không?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Việc đốt để đều trị viêm lộ tuyến rộng có thể để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, dễ gây khó thụ thai do cản trở tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai hoặc làm giảm tính đàn hồi nên dễ gây vỡ rách cổ tử cung trong quá trình sinh đẻ tự nhiên. Bởi vậy, diệt tuyến cần cân nhắc với các bạn gái chưa sinh con hoặc chưa sinh đủ số con mong muốn.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng bằng sóng cao tần (phương pháp RFA) mang lại kết quả tốt hơn hẳn so với phương pháp cũ. Phương pháp này có thể loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm mà phương pháp cũ đang tồn tại. Nếu bạn cần tư vấn rõ về RFA, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị viêm lộ tuyến tử cung, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!