Quan hệ tình dục với gái mại dâm có bị lây truyền HIV hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cách đây 10 ngày em có nhậu say và đi cùng bạn đến một nơi và em có hành vi quan hệ tình dục với gái mại dâm. Từ đầu đến cuối em đều sử dụng bao cao su, nhưng lúc đầu trước khi quan hệ em có lỡ hôn vào âm đạo cô gái đó khoảng 10 giây rồi cô gái đó đẩy em ra không cho làm tiếp. Em có cảm giác cô gái ấy chưa ra dịch tiết âm đạo nhưng mấy ngày hôm nay em cứ lo mình bị nhiễm HIV. Xin hỏi bác sĩ nếu cô gái đó bị nhiễm HIV thì em có bị lây truyền hay không? Em đang rất hoang mang vì sợ một lần lỡ dại sẽ ân hận cả đời. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Dạ em chào bác sĩ! Em là nam, năm nay 23 tuổi. Cách đây 4 ngày em có quan hệ với gái gọi trong quán karaoke, mặc dù thời gian quan hệ rất ngắn nhưng bạn gái tới ngày đèn đỏ và em không dùng biện pháp an toàn khi quan hệ ( bao cao su). Hiện giờ em đang rất lo lắng vì không biết cô gái ấy có bị nhiễm HIV hay không và nếu như cô ấy có thì xác suất lây qua em là bao nhiêu % ạ! Và em nên làm gì tiếp theo ạ? Trong khi chờ đợi câu trả lời từ bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Hiện nay, tỷ lệ lây HIV qua đường tình dục khi quan hệ tình dục khác giới là 71%, đồng giới (Nam) chiếm 15% và nguy cơ tăng lên khi có vết sây sát tại nơi tiếp xúc với dịch cơ thể của người bị HIV trong lúc quan hệ.

Theo đó, gái mại dâm là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Ước tính, sau khi nhiễm HIV thì khoảng 50% người bị nhiễm có triệu chứng như cúm và các triệu chứng này thường xảy ra sau 2 – 6 tuần sau nhiễm HIV. Sau 1 – 3 tuần khởi phát các triệu chứng, người ta có thể phát hiện kháng thể kháng HIV typ IgM. Như vậy, nếu bạn lo lắng thì bạn nên đến bệnh viện để được tư vấn theo dõi và làm xét nghiệm. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tung Hoành - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang