Quan hệ tình dục với người nghi nhiễm HIV liệu có khả năng lây bệnh không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Em có quan hệ đồng tính với một người đàn ông, trong quá trình quan hệ thì không bị chảy máu. Tuy nhiên, người kia là biểu hiện sốt, ớn lạnh, tiêu chảy, em nghi ngờ người ấy bị HIV. Bác sĩ cho hỏi giờ bọn em phải làm sao đây ạ? Liệu em có bị lây nhiễm không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Vào thập niên 80, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo về những người đàn ông đồng tính khỏe mạnh bị lây nhiễm HIV. Do đó em cần đến cơ sở y tế để được xét nghiệm và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.