Quên uống thuốc tránh thai, có nên uống bù vào ngày hôm sau?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em quên uống thuốc tránh thai viên thứ 30 và đêm hôm đó em có quan hệ vậy cho em hỏi là hôm sau mình nên uống bù lại hay là không cần uống cũng được ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Lò Thị Tiên (1999)

Chào bác sĩ. Em uống thuốc tránh thai hằng ngày lúc 6 giờ tối nhưng em lỡ quên uống vào giờ đó. Mà 11 giờ tối em mới nhớ ra em uống vào ngay thì có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Quên uống 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên. Bác sĩ tư vấn giúp.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tránh thai hàng ngày, được chia thành hai loại: Vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Nếu quên uống thuốc trong khoảng thời gian dưới 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày, cần uống ngay viên thuốc đã quên, kể cả trong trường hợp ngày hôm đó phải uống 2 viên, sau đó tiếp tục uống các viên khác theo đúng lịch định kỳ cho đến viên cuối cùng trong vỉ. Không cần sử dụng các biện pháp tránh thai bổ sung trong những lần quan hệ tình dục tiếp theo.

Nếu quên uống thuốc trong khoảng thời gian trên 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày, cần uống ngay viên thuốc đã quên, kể cả trong trường hợp ngày hôm đó phải uống 2 viên, sau đó tiếp tục các viên khác theo đúng lịch định kỳ cho đến viên cuối cùng trong vỉ. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bạn mau khỏe. Trân trọng.