Ra máu sau khi uống thuốc phá thai là hiện tượng gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có dùng phương pháp phá thai bằng thuốc. Sau khi uống viên thứ nhất, bác sĩ dặn đặt thuốc viên thứ hai sau 2 ngày. Tuy nhiên sau khi uống viên đầu thì em thấy bị ra máu. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là hiện tượng gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai có nhiều nguy cơ gây băng huyết, nhiễm trùng... Biện pháp này phải được bác sĩ sản phụ khoa khám, chỉ định và theo dõi chặt chẽ trong quá trình dùng thuốc phá thai để xử lý kịp thời những biến chứng nguy hiểm. Bạn cần đến cơ sở y tế có uy tín, ở đó có các bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ khám tư vấn cho bạn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK II Lại Thị Nguyệt Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.