Ra nhiều mồ hôi nách có cách điều trị tại nhà không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi thường xuyên ra mồ hôi nhiều ở vùng nách, có thuốc uống điều trị tại nhà được không ạ?

Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn, tình trạng mồ hôi nách của bạn ra nhiều do nhiều nguyên nhân: Tăng hoạt động thần kinh giao cảm vùng, do bệnh lý toàn thân, một số người do yếu tố di truyền, hoặc chế độ ăn uống,... Mình có nhiều phương pháp để cải thiện tình trạng này như chế độ ăn uống hợp lý, cải thiện điều kiện sinh hoạt, mặc đồ không quá chật, sử dụng các chất khử mùi,... Nếu bạn thay đổi chế độ sinh hoạt không đem lại kết quả thì bạn nên đến khám chuyên khoa để kiểm tra, có phương pháp đốt hạch giao cảm đối với những trường hợp ra quá nhiều mồ hôi không kiểm soát được bạn nhé. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng