Ra nước âm đạo khi mang thai 7 tháng có đáng lo?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em bị ra nước giống như chất lỏng. Trong khi đó em đang mang thai ở tháng thứ 7. Cho em hỏi hiện tượng này có đáng lo không ạ?

Nguyễn Thị Bích (2000)

Trả lời

Chào bạn,

Ra nước âm đạo khi mang thai là 1 dấu hiệu không tốt cho thai kỳ ở thời điểm này. Ban bắt buộc phải đi khám ngay tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Sản. Vì một số nguyên nhân gây ra nước có thể nguy hiểm cho thai cũng như cho mẹ như vỡ ối, dọa đẻ non, nhiễm khuẩn... Bạn cần được chẩn đoán và xử trí càng sớm càng tốt. Chúc bạn và thai nhi mạnh khỏe.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thu Hoài - Trưởng đơn nguyên phòng khám Sản - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.