Rối loạn cương dương khi quan hệ nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi 41 tuổi, khoảng 2 tuần nay tôi gặp vấn đề về cương dương, khi quan hệ vợ chồng lúc cương lên thì không cương cứng được hoặc vừa cứng được thì nó lại xìu xuống liền. Trước đó tôi chưa bị tình trạng này bao giờ, tôi thấy sức khỏe vẫn bình thường, chỉ có điều da bao quy đầu bị rát buốt do tôi dùng tay cọ sát hơi mạnh để kích thích và tôi hay dùng xà phòng cục để rửa. Không biết có ảnh hưởng gì không?

Phạm Ngọc Vũ (1979)

Trả lời

Chào bạn. Bạn có biểu hiện rối loạn cương trong 2 tuần nay. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân: tâm lý căng thẳng, bệnh lý mạn tính làm tổn thương mạch máu thần kinh dương vật như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch máu, bệnh tim thiếu máu cục bộ... Ở nam giới lớn tuổi còn có giảm nội tiết tố sinh dục nam (testosterone). Rối loạn cương còn có thể là biểu hiện của bệnh tim mạch tiềm ẩn.

Da quy đầu rất dễ bị tổn thương do kích thích mạnh hoặc sử dụng các dung dịch có tính kiềm mạnh như xà bông. Da quy đầu sẽ bị đỏ, có vết nứt, ẩm ướt và dễ bị nhiễm khuẩn. Bạn nên dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để làm sạch vùng da quy đầu. Bạn cũng có thể dùng kem có chứa thuốc kháng viêm, kháng sinh bôi vùng tổn thương trong vài ngày sẽ khỏi.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề hiện tại, bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn sớm lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.