Rụng tóc nhiều là do sinh lý hay bệnh lý?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là tóc em bị rụng nhiều, chắc hơn 100 sợi/ngày. Vào những ngày tóc dơ, vuốt tóc sẽ thấy tóc rụng, ngủ dậy tóc rụng nhiều trên giường, khi gội đầu tóc cũng rụng nhiều. Sẽ đỡ rụng hơn nếu tóc đang sạch. Có tóc con mọc dựng lên. Vậy tóc em có phải là rụng sinh lý hay là do bị bệnh về da đầu ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thảo (1995)

Trả lời

Chào bạn. Nguyên nhân gây nên rụng tóc có nhiều nguyên nhân như: Do dầu gội đầu, bệnh lý nội tiết tuyến giáp, bệnh da liễu. Cho nên trước hết bạn thử thay đổi dầu gội đầu nếu vẫn còn rụng nhiều thì phải khám chuyên khoa da liễu và nội tiết để tìm nguyên nhân gây rụng tóc kịp thời tư vấn hướng theo dõi điều trị bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.