Sản phụ lưu ý gì khi đi khám thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin bác sĩ giải đáp giúp em khi khám thai, sản phụ cần làm gì ạ? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ thông tin.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Ngay trong lần đầu khám thai, bác sĩ đã gửi tới bạn những lời khuyên và những lưu ý cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Tất cả những lần khám thai sẽ cùng thực hiện các bước sau:

  1. Thử nước tiểu nhanh (phát hiện sớm những dấu hiệu nguy cơ trong thai kỳ)
  2. Theo dõi cân nặng của mẹ để đánh giá sự phát triển và nguy cơ khi mang thai
  3. Kiểm tra huyết áp
  4. Đo chiều cao tử cung, vòng bụng, nghe tim thai để xác định sự phát triển của thai nhi
  5. Thực hiện các chỉ định đã được ghi trong phiếu theo dõi khám thai
  6. Bác sĩ sẽ khám trong âm đạo, chuyển khám chuyên khoa hoặc làm các chỉ định ngoài gói khi cần thiết
  7. Đặt hẹn lần khám tiếp ngay tại phòng khám cùng với bác sĩ (nên đặt hẹn khi có chỉ định siêu âm 4D)

Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn và thực hiện thăm khám thai định kỳ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng cũng như chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.