Sau 5 ngày mổ thai ngoài tử cung xuất hiện chảy máu âm đạo có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Sau khi mổ nội soi thai ngoài tử cung được 5 ngày (đã rút chỉ), về nhà em bị chảy máu âm đạo thì có sao không bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Thị Hiền (1990)

Trả lời

Chào bạn. Bạn đã mổ thai ngoài tử cung và đang xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo. Vì thế, bạn cần quay trở lại bệnh viện ngay lập tức để trao đổi với bác sĩ đã thăm khám về tình trạng chảy máu sau mổ. Nếu lượng máu chảy nhanh hoặc nhiều có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, do đó, bạn không nên chủ quan.

Sau thời gian mổ thai ngoài tử cung người phụ nữ cần thời gian để nghỉ ngơi. Ngoài ra, cần tuân thủ chặt chẽ các tư vấn của bác sĩ bao gồm:

  • Không lao động quá sức, tham gia các hoạt động thể lực
  • Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc
  • Chế độ ăn uống dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ và phối hợp các loại rau xanh, hoa quả cùng các thực phẩm như trứng, cá, thịt lợn, thịt gà. Tránh ăn một số thực phẩm dễ gây xuất huyết như gừng và một số thực phẩm khác như nha đam, đu đủ xanh, hải sản.
  • Không uống rượu, bia, không sử dụng các chất kích thích
  • Không quan hệ vợ chồng cho đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn
  • Tuân thủ chỉ định thuốc điều trị của bác sĩ, không tự ý mua thuốc sử dụng

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.