Sau điều trị viêm tụy cấp phù nề còn đau lưng nên có chế độ ăn uống thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị viêm tụy cấp phù nề đã điều trị ra viện, nhưng về vẫn thấy đau lưng. Bác sĩ tư vấn giúp em về trường hợp sau điều trị viêm tụy cấp phù nề còn đau lưng nên có chế độ ăn uống thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Đinh Hồng Nhung (1980)

Trả lời

Chào bạn. Bạn đã ra viện với chẩn đoán viêm tụy cấp phù nề, mà vẫn còn đau lưng thì bạn nên tái khám kiểm tra lại sau khi ra viện. Đau lưng có thể do viêm tụy cũng có thể do đau cơ hoặc đau cột sống.

Bạn nên khám lại để xác định đau lưng đó là do nguyên nhân nào gây nên để có hướng theo dõi cũng như điều trị thích hợp. Chế độ ăn của bạn yêu cầu đầy đủ chất, hạn chế dầu mỡ, chất kích thích như rượu bia.

Bạn có thể thực hiện việc thăm khám, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể sớm gặp bạn để trao đổi kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Sau điều trị viêm tụy cấp phù nề còn đau lưng nên có chế độ ăn uống thế nào?” tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc