Sau hiến thận có nên hiến máu không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi sau khi hiến thận thì có nên hiến máu không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Thông thường thì việc hiến máu và hiến thận không ảnh hưởng gì đến nhau. Nhưng tốt nhất khi chị muốn hiến máu thì phải khai báo với bác sĩ sàng lọc trước khi hiến máu. Nếu máu trong người chị đủ để cho phép hiến máu thì vẫn có thể hiến máu như người bình thường.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.