Sau mổ thoát bị bẹn thấy cộm có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Vài năm trước tôi bị thoát vị bẹn đã mổ, bây giờ lại thấy cộm ở bẹn phải làm sao ạ? Bẹn người già. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bác! Theo như bác mô tả thì có thể bác bị thoát vị bẹn tái phát. Tuy nhiên bác cần đi khám để bác sĩ xác định chẩn đoán và loại trừ nguyên nhân khác. Tùy theo thể trạng của người bệnh, chẩn đoán mà bác sĩ quyết định có mổ lại không. Bác có thể tới các trung tâm y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ trực tiếp kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bác.

Cảm ơn bác đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.