Sau sinh 1 tháng vết khâu tầng sinh môn vẫn sưng đau có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đã sinh bé được 1 tháng 1 tuần nhưng vết khâu tầng sinh môn của em vẫn sưng, nếu ấn nhẹ thì cảm thấy hơi nhức, còn để bình thường thì không có cảm giác gì. Em không bị mưng mủ, không sốt, không chảy máu. Bệnh viện cho em hỏi bị sưng như vậy có tự khỏi được không ạ? Em cảm ơn ạ!

Chi Chi (Hải Phòng)

Chào bác sĩ. Em sinh được 1,5 tháng rồi. Em đẻ thường và giờ thì vết khâu ở tầng sinh môn tự nhiên sưng lên và nhức, bác sĩ giải thích giúp em được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em sinh thường và rạch tầng sinh môn, được 1 tuần vết thương đỡ đau nhưng gần đây em thấy đau hơn và nhức hơn, vết mổ có hiện tượng mưng đỏ, bác sĩ cho em xin lời khuyên ạ. Em cảm ơn.

Vũ Thị Liên (1992)

Trả lời

Chào em, thủ thuật khâu tầng sinh môn thường dành cho các chị em khi sinh thường, giúp em bé được sinh ra an toàn và dễ dàng hơn. Sau khi tiến hành thủ thuật khâu tầng sinh môn, vết khâu bị sưng đau hoàn toàn là bình thường. Hiện tượng sưng đau tại vết khâu sẽ kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày, sau thời gian này, vết khâu sẽ bắt đầu liền da và có thể vẫn hơi sưng một chút. Tầng sinh môn sau khâu có thể làm xuất hiện các mô sẹo, các mô sẹo này còn có thể làm cho bạn đi lại cảm thấy đau đớn. Nếu tình trạng này kéo dài, hoặc sưng đau chảy máu hoặc có dịch mủ thì em nên khám bác sĩ.

Bác sĩ CKI Lê Thị Phương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long