Sau sinh 8 tuần thường xuyên lạnh người

Hỏi

Dạ chào bác sĩ, em vừa sinh được 8 tuần, trong thời gian ở cữ, do hơi khó chịu nên em mặc áo cộc tay, chân không mang tất. Hiện nay, em có hơi lạnh người, có phải là hiện tượng nhiễm lạnh sau sinh không? Cho em hỏi cách khắc phục như thế nào? Ngoài ra tuyến mồ hôi vùng nách sau sinh tiết nhiều nên em cảm giác có mùi hôi nách cách khắc phục như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Qua những gì bạn chia sẻ thì có khả năng bạn bị thiếu canxi. Trong thời gian này bạn nên ăn uống nhiều thực phẩm chứa canxi và uống thêm canxi. Nếu tình hình không thay đổi, bạn nên sắp xếp thời gian tới cơ sở gần nhất Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, để khám xem nguyên nhân do đâu khiến bạn bị lạnh người sau sinh. Khi có kết quả chính xác bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc