Sau sinh 9 ngày bị xuất huyết âm đạo là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em sinh thường, hôm nay đã là ngày thứ 9 sau sinh. Mấy ngày đầu sản dịch ra không nhiều, chỉ ra ít dịch nhầy có lẫn ít máu. Nhưng hôm nay lúc đang nằm thì em thấy phía bụng bên trái dưới rốn đau đau nên em nằm xoa day nhẹ chỗ đau, lúc ngồi dậy thấy máu ộc ra tương đối nhiều. Bác sĩ cho em hỏi em bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn ạ.

Phan Thị Ngọc Bích (1991)

Trả lời

Chào em!

Em sau sinh thường 09 ngày thấy ra máu âm đạo do máu đọng trong buồng tử cung, tử cung co hồi kém. Nếu em thấy ra nhiều máu có thể là băng huyết bạn phải đến bệnh viện ngay nhé.

Em có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.